Hướng dẫn lắp nắp bồn cầu thông minh đơn giản tại nhà

by phuong1405

Nắp bồn cầu thông minh với những tính năng tuyệt vời đã thu hút một bộ phận khách hàng nhất định. Rất nhiều hộ gia đình muốn thay thế nắp bồn cầu thông thường bằng nắp bồn cầu thông minh. Việc thay thế, lắp nắp bồn cầu thông minh cũng khá dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Sau đây, bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết cách lắp đơn giản cho bạn.

Những vật liệu cần chuẩn bị

Để lắp nắp bồn cầu thông minh, bạn cần chuẩn bị những thứ đơn giản sau:

– Nắp bồn cầu thông minh

Chắc chắn để có thể lắp nắp bồn cầu thông minh, bạn phải có nắp bồn cầu này. Việc chọn mua sản phẩm cũng phải rất chú ý. Bạn nên tìm hiểu về tính năng tiện ích và kích cỡ của nó. Vì đây là thiết bị sẽ đồng hành với bạn cũng năm tháng. Do đó, bạn nên chọn thiết bị tốt, có nhiều tính năng, tiện ích. Có như vậy, thiết bị vệ sinh thông minh này mới mang đến những trải nghiệm thoải mái, dễ chịu nhất cho bạn.

Nắp bồn cầu thông minh MCM Bidet MB-1700

Kích cỡ cũng rất quan trọng. Bạn nên tìm hiểu kỹ và chắc chắn kích cỡ của sản phẩm phải phù hợp với kích cỡ bồn cầu. Có như vậy với có thể lắp đặt được.

– Mỏ lết + băng tan

Các bước thực hiện

Để lắp nắp bồn cầu thông minh, bạn thực hiện theo các bước sau:

 – Bước 1: Tháo nắp bồn cầu cũ, khóa nước và xả sạch nước trong két

Để có thể lắp được nắp mới thì trước hết cần tháo nắp cũ ra. Để tránh bị chảy nước khi thay nắp, trước hết bạn cần khóa đường nước tổng lại và giật xả nước trong két chứa ở bồn cầu đi. Việc này vừa đảm bảo sạch sẽ lại tránh bị dây nước ra xung quanh, đảm bảo khô ráo.

Sau đó, bạn dùng tua vít tháo 02 con ốc dài bắt giữ thân bồn cầu với nắp bồn cầu. Vậy là bạn đã tháo được nắp bồn cầu cũ ra. Sau khi tháo ra, bạn bỏ cả bộ nắp cũ sang một bên. Bởi bộ nắp mới đã đi kèm đủ phụ kiện, không cần phải tận dụng bất kỳ linh kiện nào.

– Bước 2: Lắp ray giữ bản lề cho nắp bồn cầu thông minh

Bước tiếp theo bạn phải cố định lại ray giữ bản lề vào hai lỗ ốc bạn vừa tháo ra trên thân bồn cầu. Tốt nhất là bạn nên lắp hờ rồi đặt nắp bồn cầu thông lên ướm thử. Sau đó chọn vị trí thích hợp nhất rồi mới cố định nó.

Cách cố định: Bạn đút 2 trục đệm cao su vào lỗ trên thân bồn cầu. Sau đó ấn nó xuống đúng tầm và đặt ray giữ bản lề lên. Bạn định vị lỗ bắt trên ray trùng với lỗ trên thân ốc và đưa ốc dài vào bắt cố định lại một cách chặt chẽ.

thay thế nắp bồn cầu

– Bước 3: Lắp nắp bồn cầu thông minh

Sau khi đã cố định ray bản lề, bạn đưa các rãnh trên nắp bồn cầu vào khớp với các rãnh của ray. Bạn cần đưa từ từ để tránh làm hỏng. Dùng tay đẩy từ phía lòng bạn về hướng két nước. Bạn để ý nếu đã nằm đúng vị trí, chiếc nắp rửa sẽ kêu cạch một tiếng. Vậy là bạn đã cố định xong hoàn toàn nắp bồn cầu mới.

sửa bồn cầu

– Bước 4: Lắp đường nước cấp lên két và nước vòi rửa

Đi kèm với nắp bồn cầu mới là bộ chia nước chữ T. Trong đó dây dẫn nước đấu sẵn vào nắp bồn cầu thông minh. Bạn chỉ cần tháo đầu nối ở dây cấp cũ với phần két nước và gắn đầu chia nước chữ T vào vị trí đó.

sửa bồn cầu

Sau khi lắp xong bộ chia nước chữ T, bạn lấy đầu T quay xuống bên dưới gắn với đường cấp nước tổng. Đầu T còn lại sẽ nối với dây vòi xịt của nắp bồn cầu thông minh.

Vậy là bạn đã hoàn thành việc lắp nắp bồn cầu thông minh. Bây giờ bạn chỉ cần mở khóa nước, kiểm tra xem có bị rò rỉ không.

Sau cùng, bạn cắm điện cho hệ thống điều khiển của nắp bồn cầu. Vậy là bạn có thể thoải mái tận hưởng mọi tiện ích của nắp bồn cầu thông minh hiện đại rồi.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về việc lắp nắp bồn cầu thông minh đơn giản tại nhà. Nếu bạn gặp khó khăn, cần hỗ trợ tư vấn, hãy gọi cho chúng tôi qua hotline 0977.456.892. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ và hỗ trợ quý khách hàng.

 

You may also like

Leave a Comment