Những lưu ý khi lắp đặt bồn cầu nắp rửa điện tử cần chú ý

by phuong1405

Nắp rửa điện tử là sản phẩm vô cùng hữu ích cho cuộc sống hiện đại hiện nay. Sản phẩm này cũng có một số đặc thù nhất định. Vì vậy, khi lắp đặt cũng có những điểm cần lưu ý. Hãy cùng bài viết tìm hiểu vấn đề này nhé.

Giới thiệu về nắp rửa điện tử

Nắp rửa điện tử thực chất là nắp bồn cầu có sử dụng điện. Tại sao nắp bồn cầu lại dùng điện? Điện ở đây để giúp thiết bị này thực hiện, phát huy các chức năng của nó.

Thiết bị này không chỉ là nắp bồn cầu thông thường mà còn được tích hợp rất nhiều tính năng ưu việt. Những tính năng này được điều khiển bởi một bảng điều khiển. Vì vậy nhìn vào bạn sẽ thấy những chiếc nắp rửa điện tử sẽ có thêm bảng điều khiển bên phải.

Có thể thấy, đây là một thiết bị vô cùng hiện đại, tiên tiến với nhiều tính năng vượt trội. Những tính năng có thể kể đến là: Xịt rửa nhiều chế độ, rửa nước ấm, sưởi ấm bệ ngồi, massage, sấy khô…

Nắp rửa điện tử MCM Bidet

Chắc chắn những ai lần đầu nghe về những tính năng của thiết bị này cũng phải trầm trồ ngạc nhiên. Ngạc nhiên vì tại sao một chiếc nắp bồn cầu lại có thể “thông minh” đến vậy. Nắp rửa điện tử hứa hẹn đem đến những trải nghiệm thư thái, thoải mái, dễ chịu và hài lòng nhất cho người dùng.

Những lưu ý về khi lắp đặt

Nắp rửa điện tử là thiết bị vệ sinh thông minh với những tính năng hấp dẫn. Mặc dù rất được chú trọng về thiết kế để bảo đảm an toàn tối đa cho người dùng. Tuy nhiên, đây vẫn là một thiết bị điện. Đặc biệt, thiết bị này tiếp xúc trực tiếp với cơ thể người. Do đó, khi lắp đặt cần đặc biệt chú ý đến những vấn đề sau để đảm bảo an toàn và vệ sinh:

– Nên có vách ngăn giữa khu vực lắp đặt vòi sen với bồn cầu để đảm bảo khô ráo. Trong đó, lắp vách ngăn hoặc buồng tắm vách kính sẽ là giải pháp tối ưu nhất. Điều này vừa giúp khu vực không liên quan đến tắm giặt khô ráo sạch sẽ lại vừa làm đẹp cho không gian nhà tắm.

Vách kính phòng tắm chất lượng, giá tốt nhất tại Hà Nội, TPHCM

Buồng tắm vách kính vừa đẹp, hiện đại lại giúp nhà tắm luôn khô ráo, sạch sẽ 

– Nếu được thì nên xây dựng nhà vệ sinh và nhà tắm riêng. Đây là một giải pháp rất tốt của người Nhật. Điều này vừa giúp giữ vệ sinh hai bên lại vô cùng tốt cho sức khỏe. Khi lắp nắp rửa thông minh còn có thể đảm bảo khô ráo và an toàn.

– Nên lắp đặt hệ thống thông gió. Hệ thống này giúp giữ cho WC luôn khô ráo, hạn chế độ ẩm cao, gây ẩm ướt.

– Đối với những loại có dây điện và phụ kiện không được giấu đi: Khi lắp đặt, với những loại này, người dùng cần bó gọn lại để tránh vướng và tiếp xúc nguồn nước gây nguy hiểm.

Những lưu ý khi sử dụng

Khi sử dụng, bạn cần chú ý những lưu ý sau:

– Nên kiểm tra đường dây điện thường xuyên. Tránh để dây bị hở, rất nguy hiểm khi sử dụng.

– Bạn nên tránh để nắp rửa điện tử trong trạng thái ẩm ướt. Điều này vừa không tốt khi tiếp xúc với da, vừa tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

– Đối với những nắp rửa điện tử không có tính năng sấy khô, vẫn nên đặt giấy vệ sinh để dùng. Giấy vệ sinh để thấm nước cho cơ thể khô ráo.

– Khi sử dụng xong, bạn nên tắt nguồn đi. Nếu có việc đi xa lâu ngày, không sử dụng, người dùng nên rút phích cắm điện ra, để gọn gàng, cẩn thận. Điều này giúp tiết kiệm điện lại vừa giúp ngăn chặn những nguy hiểm liên quan đến cháy nổ.

– Đặc biệt lưu ý những ổ điện bị lỗi hay hỏng thì cần sửa trước khi sử dụng.

– Nếu nguồn nước nhà bạn không đảm bảo, nhiễm mặn, phèn nồng độ cao thì không nên nối trực tiếp với thiết bị này. Nếu muốn dùng bạn có thể sử dụng bộ lọc nước trước để lọc cặn bẩn để tránh hỏng hóc, tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

– Nguồn điện cung cấp cần đảm bảo phù hợp. Thông thường, nguồn điện cho nắp rửa điện tử là 220V-50/60HZ.

– Khi tiếp xúc với phích cắm điện, hãy nhớ luôn để tay ở trạng thái khô ráo. 

Trên đây là những lưu ý quan trọng mà bạn nên biết khi sử dụng nắp rửa điện tử. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0977.456.892 để được hỗ trợ, tư vấn.

 

You may also like

Leave a Comment