Nhật Bản và nắp bồn cầu thông minh – có thể bạn chưa biết?

by phuong1405

Nhật Bản là quốc gia với nền văn hóa rất đặc trưng. Khi đến Nhật Bản, bạn có thể bị shock văn hóa với những điều khá lạ lẫm. Nắp bồn cầu thông minh là một trong những điều có thể khiến bạn bối rối. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin có thể khiến bạn bất ngờ về nắp bồn cầu thông minh ở quốc gia này nhé.

Nắp bồn cầu thông minh có xuất xứ từ Nhật Bản

Nắp bồn cầu thông minh hay còn gọi là nắp bồn cầu điện tử xuất phát từ nền văn hóa nhà tắm ở Nhật Bản. Nói đến người Nhật, chắc chắn bạn đều nghĩ đến sự thận trọng và tinh tế trong mọi việc. Ngay cả việc đi vệ sinh họ cũng rất chú trọng.

Toilet được xem như là nền văn hóa tiêu biểu cho Nhật Bản. Họ không coi toilet là nơi để đi vệ sinh mà còn chú tâm nhiều đến trải nghiệm và sức khỏe. Từ lâu, Nhật Bản đã chú trọng đến các công nghệ như làm sạch hay vòi phun cho phụ nữ. Dần dần cùng với sự nghiên cứu và tìm tòi, nắp bồn cầu thông minh đã được ra đời.

Hiện nay, sản phẩm này được khá nhiều nước trên thế giới sử dụng và phát triển. Tuy nhiên, nhiều người vẫn hay gọi sản phẩm này là nắp bồn cầu điện tử Nhật Bản. Bởi thiết bị này gắn liền với người Nhật.

Nắp bồn cầu thông minh được sử dụng ở mọi nơi trên đất nước Nhật Bản

Nắp bồn cầu thông minh ra đời và đã gặt hái được rất nhiều thành công tại Nhật. Người Nhật ưa chuộng và sử dụng sản phẩm này phổ biến. Có thể thấy, nắp rửa điện tử này có mặt đến hơn 90% hộ gia đình trên khắp xứ sở hoa anh đào. Sản phẩm này được yêu thích đến mức nhiều người Nhật còn phải thốt lên rằng họ chẳng thể sử dụng bồn cầu mà chỉ có giấy vệ sinh.

Nắp bồn cầu nhà vệ sinh Nhật Bản Panasonic chính hãng - Nắp bệt ...

Nắp bồn cầu thông xuất hiện ở mọi nơi trên đất nước Nhật Bản

Ở Nhật Bản, bạn có thể bắt gặp những chiếc nắp bồn cầu thông minh ở khắp mọi nơi. Chúng không chỉ có ở trong mỗi gia đình. Chúng còn hiện diện ở mọi nơi từ nhà ga, khách sạn, cửa hàng bách hóa, trung tâm thương mại đến những nhà vệ sinh công cộng khác.

Chính vì vậy, nắp bồn cầu thông minh đã trở thành đặc trưng nơi đây. Với những ai muốn sang Nhật Bản, tốt nhất là bạn nên tìm hiểu về thiết bị này nếu không muốn gặp rắc rối.

Tại sao người Nhật thích dùng nắp bồn cầu thông minh

Nắp bồn cầu thông minh rất được ưa chuộng và thành công ở Nhật. Vậy tại sao người Nhật lại thích sử dụng thiết bị này đến vậy. Điều này là do:

 

  •  Do tính cách thích sạch sẽ, xem toilet như một nơi “thần thánh”

 

Lý do lớn nhất mà sản phẩm này được yêu thích tại Nhật đến vậy là đánh trúng vào tâm lý yêu thích sự sạch sẽ của họ. Ở Nhật, công nghệ cao và vệ sinh luôn được đặt lên hàng đầu. Đặc biệt, người Nhật không coi toilet là nơi dơ bẩn. Toilet được người Nhật xem như là nơi cư ngụ của các vị thần. Họ quan niệm từ nhỏ mà bạn chăm chỉ cọ rửa toilet, lớn lên bạn sẽ xinh đẹp, thông minh.

 

  • Thời khắc vàng khi cho ra sản phẩm nắp bồn cầu thông minh

 

Một trong những lý do mà nắp bồn cầu thông minh phổ biến đến vậy còn liên quan đến bối cảnh kinh tế khi mới ra mắt. Thiết bị này được cho ra mắt vào những năm 80 của thế kỉ XX. Trong khi đó, khoảng thời gian từ 1980 đến 1998 là thời kì kinh tế bong bóng của Nhật Bản. Lúc này, người dân khá dư giả về tiền bạc. Vì vậy, việc tiếp nhận một thiết bị vệ sinh thông minh mới tiện lợi dễ dàng hơn.

Nếu sản phẩm tung ra trong thời kỳ suy thoái sau khi nền kinh tế bong bóng sụp đổ, có lẽ sản phẩm đã không phổ biến như bây giờ.

 

  • Quốc gia an ninh, ý thức giữ gìn tài sản công cộng cao, không có tệ nạn ăn cắp vặt

 

Mặc dù sản phẩm nắp bồn cầu thông minh có giá trị khá cao, nhưng nó vẫn được trang bị phổ biến ở các tòa nhà công cộng, toilet công cộng, văn phòng… ở Nhật Bản. Việc để ở những nơi công cộng như vậy những nắp bồn cầu vẫn an toàn, không bị phá hỏng hay bị đánh cắp…

Bồn cầu Washlet và tâm sự thầm kín của người Nhật - KILALA

Người dân Nhật Bản rất có ý thức giữ gìn tài sản chung

Đây cũng là lý do mà thiết bị này vẫn tiếp tục phổ biến ở Nhật.

Ở những quốc gia tình hình an ninh bất ổn, trộm cắp thường xuyên thì điều này khó có thể thực thi. Bởi xà bông rửa tay, giấy vệ sinh còn bị đánh cắp thì không có lý do gì để trang bị một bồn cầu thông minh, đắt tiền ở nơi công cộng.

 

  • Chất lượng và tính năng tiện ích, đem đến trải nghiệm hài lòng nhất

 

Chắc chắn lý do được yêu thích cũng phải xuất phát từ lợi ích mà sản phẩm mang lại. Với những tính năng tiện nghi, hiện đại, thiết bị đem đến sự sạch sẽ, an toàn, thoải mái, dễ chịu nhất cho người dùng. Chính sự thích thú của người dùng chính là yếu tố lan tỏa sản phẩm nhanh nhất.

Nhật Bản còn có những bảo tàng nổi tiếng về bồn cầu, phân

Có một sự thật khá lý thú ở Nhật Bản đó là những bảo tàng về bồn cầu, phân. Chính người Nhật đã mở ra những bảo tàng lạ lùng này.  Có bảo tàng TOTO ở Kitakyushu và bảo tàng Unko (có nghĩa là “phân”) ở Yokohama và Tokyo. Những bảo tàng này với nội dung khá đa dạng và hài hước nhưng cũng mang tính khoa học. Thực tế những bảo tàng này đã thu hút khá nhiều lượt khách đến tham quan.Bảo tàng 'phân' ở Yokohama

Bảo tàng Unko ở Yokohama

Trên đây là những thông tin thú vị về Nhật Bản và nắp bồn cầu thông minh. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

 

You may also like

Leave a Comment