Tất tần tật thông tin quan trọng về nắp bồn cầu điện tử

by phuong1405

Nắp bồn cầu điện tử là thiết bị vẫn còn chưa được nhiều người biết đến ở Việt Nam. Vì vậy, khi nghe đến thiết bị này, rất nhiều người thắc mắc nó là gì. Để giải đáp cho bạn, bài viết sẽ cung cấp tất tần tật những thông tin quan trọng để bạn có cái nhìn tổng quát nhất nhé.

Nắp bồn cầu điện tử là gì?

Nắp bồn cầu điện tử hay còn gọi là nắp bồn cầu thông minh. Đây là một chiếc nắp bồn cầu được trang bị nhiều tính năng thông minh, tạo tiện ích tối đa cho người dùng sau khi đi vệ sinh.

Công năng chính của thiết bị này là tự động xịt rửa sau khi “giải quyết nỗi buồn” xong. Vì vậy, thiết bị còn được gọi là nắp rửa điện tử. Ngoài ra, các dòng khác nhau lại được tích hợp thêm những tính năng ưu việt khác nhau. Có thể kể đến như: sấy khô, sưởi ấm bệ ngồi, massage…

Nắp bồn cầu thông minh

Nguồn gốc nắp bồn cầu điện tử

Nắp bồn cầu điện tử có nguồn gốc từ nền văn hóa nhà tắm ở Nhật Bản. Như bạn đã biết, người Nhật vô cùng tinh tế. Ngay cả việc đi vệ sinh cũng rất được họ chú trọng. “Toilet” được chứng nhận như một nền văn hóa tiêu biểu, đại diện cho Nhật Bản.

Từ lâu, các công nghệ như lau chùi, “vòi phun cho phụ nữ”… đã được Nhật Bản chú trọng. Chính vì vậy, dần dần những chiếc nắp bồn cầu điện tử đã hình thành và được sử dụng rộng rãi tại đây. Không chỉ Nhật Bản, sản phẩm còn được ưa chuộng trên toàn thế giới. Trong đó, Hàn Quốc cũng là quốc gia quan tâm và ưa chuộng thiết bị vệ sinh thông minh này.

Cách thức hoạt động

Nắp bồn cầu điện tử thường sử dụng điện. Các tính năng của sản phẩm được kích hoạt thông qua các phím chức năng trên bảng điều khiển kèm theo. Một số dòng sử dụng điều khiển từ xa, dễ dàng thao tác.

Thông thường, một chiếc nắp bồn cầu sẽ có 02 vòi xịt, là xịt trước và xịt sau. Ngoài ra, sản phẩm sẽ có bộ cảm biến để biết khi nào có người ngồi thì kích hoạt chế độ sưởi ấm. Khi nào người dùng bấm nút chọn chế độ rửa thì vòi nước mới đưa ra. Sau khi sử dụng xong, vòi nước thu lại bên trong nắp bồn cầu, đảm bảo luôn sạch sẽ.

Những nắp bồn cầu điện tử được sản xuất dựa trên công nghệ tiên tiến bậc nhất còn có những tính năng ưu việt như:

  • Cleansing: Rửa đại tiện cho tất cả người dùng sau khi đi vệ sinh.
  • Bidet: Chế độ dành cho phụ nữ, phun ra không gây ồn và vệ sinh tốt hơn cho phụ nữ.
  • Turbo: Chế độ massage bằng cách xịt rửa lặp đi lặp lại với chu kỳ từ yếu đến mạnh.
  • Dry: Chế độ sấy khô bằng khí ấm giúp da khô ráo
  • Kid: Chế độ rửa cho trẻ em
  • Nozzle cleaning: Chế độ vệ sinh vòi phun

Với mỗi tính năng, để sử dụng, người dùng chỉ cần nhấn chọn. Đơn giản, dễ dàng và vô cùng nhanh chóng.

Công dụng của nắp bồn cầu điện tử

Nắp bồn cầu điện tử đem đến nhiều công dụng tuyệt vời:

– Xịt rửa sạch sẽ, thoải mái và dễ chịu

Đây có thể coi là công dụng chính của thiết bị. Những dòng hiện đại vòi phun được thiết kế có thể điều chỉnh theo nhiều chế độ khác nhau. Với mỗi chế độ được chọn, vòi phun sẽ phun ra tia nước tương ứng, phù hợp với từng đối tượng. Từ đó, mọi người dùng đều cảm thấy thoải mái. 

cách sử dụng bồn cầu washlet

Vòi phun hiện đại của nắp bồn cầu điện tử

Đặc biệt, phụ nữ, trẻ em được dành riêng cho những chế độ rửa riêng biệt. Thiết kế này giúp đảm bảo làm sạch nhẹ nhàng, êm ái, an toàn mà toàn diện nhất cho phụ nữ, trẻ em.

– Mang đến sự khô ráo nhanh chóng, đảm bảo vệ sinh và kháng khuẩn hiệu quả

Sau khi rửa xong, tính năng sấy khô sẽ giúp bạn làm khô ráo nhanh chóng vùng da bị ướt. Tính năng này không chỉ giúp khô ráo mà còn cho cảm giác thoải mái, dễ chịu mà còn kháng khuẩn, đảm bảo vệ sinh.

– Mang đến sự ấm áp khi ngồi, đem đến một mùa đông không lạnh

Những dòng nắp cao cấp còn có tính năng sưởi ấm bệ ngồi. Tính năng này sẽ làm ấm bệ ngồi cho người dùng cảm giác thoải mái, dễ chịu. Đặc biệt, trong thời tiết lạnh lẽo của mùa đông, tính năng này càng hữu ích và cần thiết.

– Đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ cho bồn cầu và nhà vệ sinh

Nắp bồn cầu điện tử thường sử dụng những vật liệu cao cấp, kháng khuẩn, dễ vệ sinh. Những vật liệu này hạn chế bám bẩn tối đa, giúp người dùng không cần vệ sinh nhiều mà vẫn trắng sáng.

Nhờ đó, bồn cầu nói riêng, nhà vệ sinh nói chung luôn được sạch sẽ và an toàn.

– Tốt cho sức khỏe người dùng

Thiết bị có một quy trình làm sạch khoa học, xịt rửa nhẹ nhàng, sạch sẽ bằng nước ấm, làm khô bằng khí ấm… Đây là một giải pháp rất tốt cho sức khỏe.

Đặc biệt, với chế độ rửa massage, thiết bị giúp cho người dùng thấy thoải mái, dễ chịu. Điều này cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.

Với người già, người ốm, thiết bị hỗ trợ vệ sinh nhanh chóng, đơn giản không cần người hỗ trợ.

Với người bị trĩ, táo bón, việc rửa bằng nắp bồn cầu điện tử là một phương pháp hoàn hảo. Thiết bị hỗ trợ làm sạch sâu nhẹ nhàng, không đau đớn. Ngoài ra, việc làm sạch đúng cách, kháng khuẩn còn giúp tình trạng bệnh tiến triển tốt.

Trên đây là tổng hợp các thông tin quan trọng về nắp bồn cầu điện tử. Nếu bạn có thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0977.4456.892 để được tư vấn, hỗ trợ.

 

 

 

You may also like

Leave a Comment